0225.3836481

CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC VÀ CÔNG NGHỆ HÀNG HẢI

Mang đến sự gia tăng giá trị cho khách hàng

44 Trần Khánh Dư, Ngô Quyền, Hải Phòng | 0225.3836481 | phongktth.miteco@gmail.com |

Ngôn ngữ: Tiếng ViệtTiếng Anh

  • Nền trang con

Hiệp hội In Việt Nam tổ chức Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027

Cập nhật: 03-08-2022 03:41:41 | Tin tức | Lượt xem: 115

Công ty Cổ phần Tin học và công nghệ Hàng hải  do ông Đặng Vãn Xây - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc tham dự Đại hội Hiệp hội in Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027.

Ngày 29/7/2022, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Tin học và Công nghệ Hàng hải đại diện do ông Đặng Vãn Xây - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc công ty vinh dự tham dự Đại hội Hiệp hội in Việt Nam lần thứ IV nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự đại hội, có ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, in và phát hành, Bộ Thông tin & Truyền thông; đại diện Vụ Tổ chức phi Chính phủ, Bộ Nội vụ.

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo kết quả hoạt động của Hiệp hội nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022-2027; báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 và báo cáo của Ban Kiểm tra; báo cáo công tác tài chính. Đại hội đã thảo luận về các văn kiện của đại hội.

Theo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ của Hiệp hội In Việt Nam cho thấy: Trong giai đoạn 2017-2022 tình hình sản xuất, kinh doanh của ngành in Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch bệnh Covid-19; công nghệ thông tin, sách, báo, tạp chí điện tử, mạng xã hội ngày càng phát triển dẫn đến sách, báo, tạp chí in truyền thống ngày càng sụt giảm về số lượng bản phát hành mỗi kỳ, số đầu báo, tạp chí cũng giảm do thực hiện Đề án sắp xếp lại các cơ quan báo chí của Đảng, Nhà nước; tình hình khu vực và thế giới cũng có nhiều bất ổn đã tác động không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp in Việt Nam trong giai đoạn vừa qua.

Hiện nay, theo thống kê của Cục Xuất bản, In và phát hành, toàn quốc có trên 25.000 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh hoạt động in trong đó có trên 2.000 cơ sở in được cơ quan quản lý nhà nước cấp phép hoạt động. Các doanh nghiệp in đang tập trung nhiều ở các thành phố, tỉnh thành, khu vực tập trung nhiều dân cư, kinh tế phát triển như: Thủ đô Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng bằng Sông Cửu Long, tỉnh Bình Dương, Đồng bằng Sông Hồng, Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Đông Bắc Bộ, Tây Nguyên…; hằng năm các doanh nghiệp in đã đóng góp đáng kể GDP cho nền kinh tế của đất nước; tạo ra được nhiều việc làm, thu nhập ổn định thường xuyên cho khoảng 20 vạn lao động. Hiệp hội In Việt Nam hiện nay có hơn 200 hội viên tổ chức là các doanh nghiệp in, doanh nghiệp cung cấp vật tư ngành in, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ cho ngành in và hội viên cá nhân.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Hiệp hội In Việt Nam đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành và thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước; thực hiện nghiêm túc Luật xuất bản và các quy định của chính quyền địa phương nơi doanh nghiệp đóng trụ sở; tích cực chủ động tham gia đóng góp ý kiến với cơ quan quản lý nhà nước trong việc hoạch định xây dựng chính sách đối với ngành in Việt Nam; đề nghị Chính phủ sửa đổi bổ sung kịp thời một số Luật, Nghị định, Thông tư liên quan đến lĩnh vực hoạt động ngành in nhằm tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp để phát triển. Tạo điều kiện kết nối giữa các doanh nghiệp trong hiệp hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau, giúp đỡ nhau để cùng phát triển; khi hội viên gặp hoạn nạn Hiệp hội đã kêu gọi các hội viên trong Hiệp hội chung tay góp sức quyên góp ủng hộ hội viên gặp hoạn nạn để nhanh chóng vượt qua khó khăn sớm ổn định sản xuất; với tấm lòng tri ân đối với các bậc tiền nhân có công với nghề in Việt Nam, được sự đồng ý của chính quyền địa phương Hiệp hội đã kêu gọi các doanh nghiệp trong và ngoài Hiệp hội đóng góp xây dựng công trình Nhà bia ghi công đối với ông Tổ nghề in Khắc ván Lương Như Hộc tại khu di tích Quốc gia Đình Làng Liễu Tràng, Tân Hưng, Hải Dương với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Các Hội địa phương và chi hội trực thuộc đã tích cực chủ động tổ chức triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tập hợp được đông đảo hội viên tham gia như: Tổ chức hội thao văn nghệ, thể thao; tham quan, dã ngoại; hội thảo, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm; tham quan triển lãm quốc tế ngành in; vận động hội viên tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào bão lụt miền Trung, quỹ Vác xin phòng dịch Covid-19; thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả.

Đại hội đã thông qua Đề án nhân sự, bầu Ban Chấp hành Hiệp hội khóa IV gồm 45 người và Ban Kiểm tra nhiệm kỳ mới gồm 03 người; tại phiên họp thứ nhất BCH Hiệp hội đã bầu Ban Thường vụ gồm 15 người; Ông Nguyễn Văn Dòng được BCH tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội; 04 Phó Chủ tịch Hội gồm: Ông Nguyễn Đức Thanh, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký; Ngô Anh Tuấn, Nguyễn Ngọc Tuấn Anh; Nguyễn Bình Trọng; Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ được bầu giữ chức Trưởng Ban Kiểm tra.

Phát biểu ý kiến tại đại hội, Ông Nguyễn Nguyên cho rằng, Hiệp hội In Việt Nam trong những năm qua đã luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, nhiệm vụ; giữ vai trò là cầu nối giữa các doanh nghiệp hội viên với các cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Nguyên nhấn mạnh các doanh nghiệp trong Hiệp hội đã tranh thủ mọi nguồn lực thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, tạo ra được nhiều việc làm cho người lao động; tạo nhiều sản phẩm, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế của đất nước. tạo việc làm và thu nhập ổn định cho hàng vạn lao động.

Đồng chí Cục trưởng đề nghị, thời gian tới, Hiệp hội In Việt Nam đẩy mạnh liên kết giữa các doanh nghiệp trong Hiệp hội và ngoài Hiệp hội để hỗ trợ nhau tạo thành sức mạnh chung để cùng phát triển. Hiệp hội cần đa dạng hóa hình thức hỗ trợ các doanh nghiệp đẩy mạnh sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm; xây dựng và phát triển thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập tốt kinh tế quốc tế, phát triển thực sự bền vững. Hiệp hội cũng cần nâng cao vai trò là một kênh phản biện xã hội về các chính sách phát triển kinh tế-xã hội; đồng thời là cầu nối, phản ánh kịp thời nguyện vọng, kinh nghiệm của các doanh nghiệp in Việt Nam đến cơ quan đại diện chủ sở hữu và các cơ quan chức năng liên quan, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển.

Tại Đại hội Ban Chấp hành Hiệp hội In Việt Nam đã tặng Bằng khen cho một số tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hiệp hội; tặng kỷ niệm chương cho một số đồng chí Ủy viên BCH Hiệp hội khóa III không tái cử tham gia BCH Hiệp hội khóa IV; trao kỷ niệm chương cho hơn 50 đơn vị tài trợ Đại hội.

Công ty Cổ phần Tin học và Công nghệ hàng hải vinh dự đón nhận Bằng khen đã có nhiều đóng góp tích cực cho sự phát triển của Hiệp hội in Việt Nam./.

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ MITECO